Bỏ túi kinh nghiệm lựa chọn gỗ lát sàn phù hợp không gian

Cas Media 10/05/2021

Việc lắp đặt gỗ lát sàn ngày càng thông dụng trong các gia đình Việt Nam. Gỗ lát sàn không những mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi nhà mà còn có giá thành vô cùng hợp lý. Vậy chọn gỗ lát sàn sao cho phù hợp với từng không gian trong ngôi nhà, làm tôn lên đặc điểm của từng phòng? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ của trần gỗ Thành Đạt dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Tại sao nên lựa chọn gỗ lát sàn phù hợp không gian

Việc lựa chọn gỗ lát sàn phù hợp với từng không gian nhà là quan trọng.

  • Về màu sắc: Mỗi không gian có những đặc điểm khác nhau như chọn sản phẩm sàn gỗ cho phòng khách thì cần để màu sáng để không gian tươi sáng, tràn đầy sức sống. Màu sắc quyết định đến cảm xúc của con người khá nhiều, các màu sắc cần hài hòa thuận mắt nhìn.

Ví dụ như phòng ngủ nếu để sáng quá hoặc tối quá sẽ gây khó chịu với mắt người. Chọn gỗ lát sàn phù hợp không gian nâng cao giá trị thẩm mỹ, tôn lên vẻ đẹp của từng phòng.

  • Về chọn kích thước chính xác cho không gian là điều không tránh khỏi. Nếu thừa gây lãng phí, nếu ngắn quá làm xấu đi không gian. Bạn cũng nên chọn độ dày của gỗ lát sàn hợp lý. Không gian bếp cần độ dày lớn còn phòng ngủ thì không cần thiết lắm. Vì vậy hãy nắm chắc một số quy tắc để chọn gỗ lát sàn chính xác.

Gỗ lát sàn phù hợp từng không gian

Kinh nghiệm lựa chọn gỗ lát sàn phù hợp không gian

Lựa chọn gỗ lát sàn phòng khách

Phòng khách là không gian chung được nhiều người đi qua lại nhiều. Không những thế phòng khách còn được coi là bộ mặt của gia đình. Do đó bạn cần chăm chuốt không gian này thật cẩn thận và chu đáo.

Việc lựa chọn gỗ lát sàn phòng khách bạn nên chú đến đến những chi tiết như: Màu sơn nhà, các đồ nội thất, trần nhà. Để sau đó lựa được màu sàn hài hòa và phù hợp với không gian.

sàn gỗ đẹp

Gỗ lát sàn phòng khách

Thông thường các tông màu gỗ lát sàn được chọn là màu tươi sáng độ dày phổ biến từ 8mm đến 12mm. Tuy nhiên cũng phải phụ thuộc vào khí hậu nơi bạn sinh sống như thế nào để chọn lựa cho phù hợp.

Ví dụ, miền Bắc khí hậu 4 mùa, đặc biệt mùa đông độ ẩm không khí cao, nồm ẩm dễ gây ẩm mốc, hỏng gỗ lát sàn. Do đó bạn phải chọn loại gỗ khá dày và tốt, có thể chịu được độ ẩm cao. Nếu như miền Nam có thể chọn loại dày vừa phải.

Lựa chọn gỗ lát sàn phòng bếp

Lựa chọn gỗ lát sàn phòng bếp có những đặc thù riêng. Bếp là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước dễ gây ẩm mốc trơn trượt. Vì vậy, bạn nên chọn loại gỗ lát sàn có khả năng chống trơn trượt và chịu nước. Độ dày giao động trong khoảng 8mm đến 12mm. Bếp là không gian gia đình nên cần sự ấm áp, bạn cần chọn những màu gỗ trung tính như nâu trầm.

Ngoài ra hãy chọn loại gỗ lát sàn có bề mặt không quá ráp để dễ dàng vệ sinh sàn gỗ nếu dính bẩn.

Phòng bếp với màu gỗ trầm ấm

Có thể bạn quan tâm:

Lựa chọn gỗ lát sàn phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư. Đây là nơi để con người nghỉ ngơi nên cần sự nhẹ nhàng ấm áp. Bạn có thể chọn gam màu nóng trầm để lát sàn phòng ngủ của mình. 

Ngoài ra cũng cần xem xét các đồ nội thất trong phòng như rèm cửa, màu giường ngủ… để chọn được màu ưng ý nhất.

Gỗ lát sàn phòng ngủ

Lựa chọn gỗ lát sàn phòng tắm

Phòng tắm là nơi có mức độ tiếp xúc với nước cao, thường xuyên ẩm ướt. Do đó hãy chọn những loại gỗ lát sàn có khả năng chịu nước tốt như sàn gỗ nhựa hoặc sàn gỗ Ronia.

Tuy nhiên không loại gỗ công nghiệp nào chống hoàn toàn nước, vì vậy trong quá trình sử dụng hạn chế nước đọng trên sàn làm mục gỗ. Về tông màu gỗ lát sàn, hãy chọn tông màu sáng và gây cảm giác dễ chịu với người nhìn.

Sàn gỗ nhựa phòng tắm

Trên đây là những kinh nghiệm của trần gỗ Thành Đạt chia sẻ để giúp bạn có thể chọn được loại gỗ lát sàn đẹp phù hợp với không gian của mình. Hy vọng sau bài viết các bạn sẽ chọn được cho gia đình mình loại gỗ lát sàn phù hợp và hài hòa nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN