Lựa chọn màu sắc trần gỗ phù hợp với không gian thiết kế

đỗ thị hảo 23/10/2017

Ngày nay vật liệu bằng gỗ đang ngày được yêu thích và sử dụng phồ biến để ốp trần nhà. Tuy nhiên , trần gỗ có rất nhiều màu sắc nên nếu gia chủ không biết cách chọn màu gỗ phù hợp thì sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên tù túng và thiếu tính thẩm mỹ.

Để giúp bạn có thể chọn được trần gỗ giá rẻ và kết hợp màu sắc gỗ phù hợp với căn phòng thì hãy tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi nhé.

1. Lựa chọn màu sắc trần gỗ theo phong cách nội thất

Khi thế kế không gian nội thất cho ngôi nhà chắc hẳn bạn cũng đã lên một kế hoạch và ý tưởng trang trí nội thất theo phong cách mà mình yêu thích. Mỗi ngôi nhà sẽ mang một phong cách thiết kế khác nhau, thể hiện nét đặc trưng cũng như phong cách của chủ nhà. Vậy nên lựa chọn màu sắc trần gỗ bạn cũng cần xem phong cách thiết kế nội thất của gia đình mình là theo xu hướng hiện đại, cổ điển, bán cổ điển ....từ đó bạn mới có thể lựa chọn màu trần gỗ phù hợp.

Nếu ngôi nhà của bạn được thiết kế phong cách nội thất cổ điển truyền thống, sử dụng đồ nội thất có những gam màu nâu, nâu đỏ ... thì bạn nên lựa chọn trần gỗ có màu trung tính như vàng hoặc đỏ. Lựa chọn những gam màu này sẽ đem lại cảm giác ấm cúng cho gia đình. Còn nếu không gian nội thất thiết kế theo phong cách hiện đại thì lựa chọn trần gỗ có những màu sáng là sự lựa chọn thông minh giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp nhất.

2. Lựa chọn trần gỗ phù hợp với diện tích phòng

Diện tích ngôi nhà cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn trần gỗ. Nếu nhà bạn có diện tích nhỏ hẹp hoặc có ít ánh sáng tự nhiên thì lựa chọn những mẫu trần gỗ có tông màu sáng nhẹ sẽ là một sự lựa chọn thông minh. Việc lựa chọn sàn gỗ có màu sắc này sẽ giúp cho căn phòng của bạn trở nên sáng và có cảm giác rộng hơn , thoáng mát hơn.

Ngược lại đối với những căn phòng có không gian diện tích rộng, ánh sáng tự nhiên nhiều thì nên lựa chọn trần gỗ có những màu trầm với các vân gỗ to, rõ ràng như vậy sẽ mang đến cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà của bạn lên rất nhiều.

3. Chọn màu trần gỗ theo chức năng của từng căn phòng

Do mỗi một phòng lại có một chức năng khác nhau, vậy nên tùy thuộc vào chức năng của từng phòng mà bạn có thể lựa chọn màu gỗ phù hợp. Phòng khách được xem là không gian chính trong gia đình,là nơi chúng ta đón tiếp những vị khách quý do vậy nên chọn gỗ có màu sáng, tính trang trí cao, để tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng, cũng như thể hiện được phong cách của gia chủ.

Phòng ngủ là không gian để chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày học tập và làm việc vất vả vậy nên bạn hãy chọn lựa loại trần gỗ có gam màu nhẹ nhàng, trung tính. Với phòng làm việc và học tập đòi hỏi độ tập trung cao độ nên lựa chọn gam màu trầm.

Trên đây là một số gợi ý hay giúp bạn chọn màu sắc trần gỗ đẹp phù hợp với không gian nhà mình.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN