"nằm lòng" các nguyên tắc chọn trần gỗ hợp phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc 

Cas Media 04/05/2021

Phong thuỷ là một yếu tố không thể thiếu trong công trình lắp đặt trần gỗ để góp phần tạo nên sự phù hợp, sự êm ấm hay tài lộc cho căn nhà cũng như cho gia chủ. Do đó khách hàng thực sự nên dựa vào các yếu tố phong thủy để có thể thận trọng hơn trong việc lựa chọn kiểu dáng màu sắc cho trần gỗ làm tăng tính thẩm mỹ, sang trọng hợp phong thuỷ cho căn nhà.

Tuổi của gia chủ

Người ta thường rất kỹ càng, đắn đo trong việc lựa chọn màu gỗ, chất liệu gỗ tương ứng, bởi nó cũng có phần nào làm lộ lên độ tuổi, yếu tố phong thủy của gia chủ. Cụ thể, chúng ta thường thấy đối với những người trưởng thành, độ tuổi cao thì thường họ sẽ có xu hướng chọn màu tối, sẫm để đem lại sự trầm tĩnh, thư thái và cũng có phần uy nghiêm. Ngược lại những người trẻ thì thường sẽ lựa chọn màu gỗ sáng hơn chẳng hạn như gỗ Pơ mu, loại gỗ có màu vàng sáng được ưa chuộng hiện nay.

Mệnh của gia chủ

Lựa chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh gia chủ để đem lại lộc tài

Cung mệnh của người sở hữu cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc dựng nên những quy tắc phong thủy của lắp đặt trần gỗ. Cụ thể, việc lựa chọn màn trần gỗ phải có màu phù hợp với cung mệnh của chủ nhà để có thể không chỉ khiến địa của nơi ở của họ được yên ấm mà còn có thể thu hút được lộc tài. Chúng ta nên tuân theo học thuyết ngũ hành trong phong thủy bao gồm tính tương sinh (mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thuỷ, thuỷ sinh mộc) và tương khắc (Mộc khắc thổ, thổ khắc thuỷ, thuỷ khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc). 

Hoàn cảnh của gia chủ

Mỗi người sẽ có nghề nghiệp, học vấn và phong cách khác nhau vì thế lựa chọn màu sắc, chất liệu màn gỗ trần sao cho phù hợp thực sự rất quan trọng và cần thiết để làm toát lên được những yếu tố đó. 

Chẳng hạn, khi nhìn vào những màn gõ trần trang nhã, với màu cổ điển, sang trọng với chất gỗ hiếm thì điều đó cũng biểu hiện rằng chủ nhà là người có địa vị. Hay những công trình trần gỗ trang nhã, đơn giản, hiện đại màu sắc mới mẻ, tông màu sáng thì lại có thể gia chủ lại là một người còn trẻ tuổi làm những công việc như kiến trúc sư, nhân viên văn phòng,...

Lựa chọn kiểu dáng và màu sắc gỗ trần giúp toát lên được công việc, phong cách của gia chủ

Theo công năng từng phòng

Nguyên tắc tiếp theo để lựa chọn cho mình một màn ốp trần hợp phong thủy đó là dựa vào chức năng của phòng mà tìm ra được loại trần gỗ tương ứng. Chẳng hạn như việc lắp đặt trần gỗ ở phòng khách cần chú ý đến việc thiết kế sao cho cởi mở, thân thiện sang trọng để tạo nên một không gian hoàn hảo cho phòng khách - căn phòng chính của ngôi nhà bạn. Còn nếu lắp màn trần gỗ ở trong căn bếp thì có thể chọn những tông màu vàng để có thể tạo nên sự ấm cúng, sum vầy cho bữa ăn gia đình được mỹ mãn.

Và một yếu tố phong thuỷ nhỏ nhưng cũng không kém phần quan trọng đó là độ thấp của trần nhà. Trần nhà không nên quá thấp vì sẽ gây nên sự bí bức, ức chế, đè nén cho căn phòng, hơn nữa còn ảnh hưởng đến công danh và tiền bạc của gia đình.

Có thể bạn quan tâm: 

Hướng phòng

Việc xác định hướng phòng để lựa chọn màu sắc phù hợp cho màn các sán phẩm trần gỗ cũng là yếu tố phong thuỷ cần thiết cho căn phòng của bạn. Mỗi hướng nhà sẽ có hướng khác nhau điều đó cũng có nghĩa là căn phòng bạn sẽ nhận được lượng ánh sáng chiếu vào và lượng gió khác nhau. Do đó, cần phải tìm màu sắc phù hợp để có thể điều hoà, cân bằng không gian, bầu không khí trong căn phòng. Ví dụ, nếu nhà quay về hướng đông bắc thì mùa đông sẽ rất lạnh, bạn nên chọn trần nhà có gam màu nóng. Còn nhà quay về hướng tây sẽ rất nóng vào buổi chiều, bạn nên chọn trần nhà có gam màu lạnh hơn.

 

Thiết kế trần gỗ nên phù hợp với hướng nhà để có thể mang lại sự cân bằng

Xem thêm>> Các sản phẩm trần gỗ có màu sắc đẹp đa dạng

Cuối cùng, qua những thông tin bổ ích về những quy tắc cần chú ý để chọn trần gỗ hợp phong thuỷ hút tài lộc mà Trần Gỗ Thành Đạt cung cấp. Chúng ta có thể thấy việc lựa chọn trần gỗ phù hợp phong thuỷ với gia chủ cũng như với căn nhà là rất quan trọng để có thể góp phần tạo nên sự cân bằng, sự sang trọng cho căn phòng của bạn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN