Thiết kế trần nhà gỗ như thế nào cho hợp phong thủy

đỗ thị hảo 20/11/2017

Khi thiết kế trần nhà gỗ chúng ta cần đặc biệt quan tâm tới vấn đề phong thủy. thiết kế trần nhà gỗ hợp phong thủy với gia chủ sẽ mang đến những vận khí tốt lành. Cùng tìm hiểu xem thiết kế trần như thế nào để mang đến nhiều may mắn cho gia đình nhé.

Trần nhà không nên có xà ngang vì thế bạn nên xây chìm xà ngang ở bất cứ loại trần nhà nào. Nếu bắt buộc phải để lộ xà ngang thì gia chủ cần tính toán sao cho không để xà cắt ghế trường kỷ, bàn ăn, giường ngủ.

Ở vị trí chính giữa ngôi nhà thì trần nhà không nên thấp quá như vậy sẽ tạo cảm giác bị đè nén, cái hại của nó cũng như bị xà ngang đè lên đỉnh đầu và trong phong thủy bạn cần phải tránh điều đó. Với việc sơn nhà tại khu vực này bạn không nên sử dụng những gam màu nâu sậm, gây ức chế, bí bức, ảnh hưởng đến công danh và tiền bạc cho gia chủ.

Trần nhà phòng khách không nên quá hẹp vì phòng khách là vị trí “hoàng cực”, do vậy trần nhà trong phòng khách cũng giống như bầu trời trên đỉnh của ngôi nhà, nếu bầu trời không khoáng đạt, sự nghiệp sẽ không thuận lợi. Trong phòng khách nên sử dụng các lá dát trần, trang trí với đèn chùm hay quạt trần. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến vấn đề cố định vật trang trí tạo cảm giác cân đối cho trần nhà.

Lắp đặt trần nhà trong phòng  ngủ phải đảm bảo được yêu cầu thoáng đãng, có màu sâu lạnh như xanh lam, tím.

Hiện nay vì nhiều lý do mà đã có không ít khách hàng lựa chọn trần nhà giả để trang trí cho ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó việc sử dụng trần nhà giả sẽ gây ảnh hưởng xấu đối với gia chủ vì hầu hết loại trần này đều gắn không thật chắc, che giấu đi các đường dây điện. Việc này giúp trần nhà đẹp về mặt thẩm mỹ nhưng lại lại không tốt về phong thủy.

Cách ưu việt nhất với trần nhà có chiều cao tương đối là chọn loại trần ốp thạch cao, để lại mảng giữa cao hơn phần khung viền xung quanh.

Đây là cách thiết kế giúp cho việc trang trí các loại đèn âm trần, quạt trần trang trí cỡ nhỏ hay tranh vẽ bầu trời một cách dễ dàng hơn. Việc tạo mảng sâu trên trần nhà cũng tạo ra hình ảnh giống như cái ao, theo phong thủy sẽ có lợi về mặt danh đạo, ít tiếng xấu, tăng quyền lực. Nếu được gắn thêm đèn chùm pha lê có màu vàng sẽ tăng tác dụng “họa long điểm nhãn” cho vận khí của ngôi nhà, rất tốt cho gia chủ.

Trên bề mặt trần nhà chúng ta cần điểm xuyến vài họa tiết hoa văn tinh tế hoặc có màu sắc dịu mát. Hãy chọn những tong màu nhẹ hơn màu tưởng nếu muốn tạo cảm giác nhẹ nhàng. Hoặc muốn trần nhà cao hơn thì chọn gỗ có màu sắc tối hơn.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn dễ dàng thiết kế trần nhà mà không lo mắc phải những sai lầm trong phong thủy.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt nhé.
Mọi chi tiết xin liên hệ Mr Thạo:
Điện Thoại: 0972108988
website: https://trangothanhdat.vn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN